Những tòa nhà có “ngoại hình” kỳ lạ nhất hành tinh

Những tòa cao ốc có lối kiến trúc kỳ quặc đến “xấu xí” luôn trở thành nguồn tranh luận bất tận. Từ tòa nhà hình con voi ở Thái Lan tới nhà mô phỏng 3 vị Phúc Lộc Thọ ở Trung Quốc nằm trong danh sách những nhà có kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới.

Những tòa nhà có kiến trúc ấn tượng hay kỳ lạ nhất hành tinh luôn trở thành tâm điểm tranh luận. Trong khi có những công trình trở thành biểu tượng bởi nét kiến trúc độc đáo, thì một số tòa nhà khiến du khách phải đặt câu hỏi sao chúng được xây dựng như thế. Cùng vòng quanh thế giới khám phá những ngôi nhà đặc biệt như vậy.

Tòa nhà hình con voi ở Bangkok Thái Lan
Tòa nhà hình con voi ở Bangkok Thái Lan là tác phẩm của nhà thiết kế Sumet Jumsai, hoàn thành năm 1997. Trong nhiều năm liền, công trình được liệt trong danh sách những tòa nhà có thiết kế tệ nhất thế giới.
Tòa nhà hình con voi ở Bangkok Thái Lan
Tòa nhà 32 tầng được xây dựng giống hình con voi, một trong những loài động vật nổi tiếng nhất “xứ sở những nụ cười”.
Tháp Truyền Hình Zizkov nằm tại thành phố Prague, Cộng hòa Czech
Tháp Truyền Hình Zizkov nằm tại thành phố Prague, Cộng hòa Czech, do hai kiến trúc sư Áclav Aulický và Jiří Kozák, tòa nhà được mở cửa vào năm 1992.
Tòa nhà Lippo Centre, Hong Kong
Tòa nhà Lippo Centre, Hong Kong, là công trình gồm 46 tầng với biệt danh “tòa nhà gấu Koala” bởi kiến trúc của nó khá giống với gấu Koala, một loài động vật sống ở Úc.
khách sạn Tianz
Nhiều du khách khi tới tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, sẽ ấn tượng với kiểu kiến trúc lạ mắt của khách sạn Tianzi. Bên ngoài khách sạn được mô phỏng theo hình tượng khổng lồ của ba vị thần nổi tiếng trong văn hóa Trung Hoa: Phúc, Lộc, Thọ.
Tòa nhà mô phỏng theo hình robot ở thủ đô Bangkok, Thái Lan
Tòa nhà mô phỏng theo hình robot ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, cũng được liệt trong danh sách những công trình có vẻ ngoài tệ. Nơi này còn là trụ sở của ngân hàng United Overseas.
 trụ sở của công ty Longaberger ở Newark, Ohio, Mỹ
Tòa nhà 7 tầng hình chiếc giỏ là trụ sở của công ty Longaberger ở Newark, Ohio, Mỹ. Sản phẩm chính của công ty là giỏ và túi sách nên tòa nhà được mô phỏng theo kích thước khổng lồ. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, tòa nhà này có kiến trúc lạ và bắt mắt.
Fang Yuan
Tòa nhà hình đồng xu cổ nằm tại thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc. Công trình có tên gọi Fang Yuan, được hoàn tất vào năm 2001.
công trình khác cũng có lối thiết kế hình đồng xu đó là trụ sở chính của Aldar ở Abu Dhabi
Một công trình khác cũng có lối thiết kế hình đồng xu đó là trụ sở chính của Aldar ở Abu Dhabi thuộc thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nơi này mở cửa năm 2010.

Hoàng Hà

Theo DM

Leave a Reply