10 nhân vật có sự ảnh hưởng lớn tới bất động sản Hà Nội

Hai nhân vật chưa bao giờ rời khỏi danh sách đó là ông Phạm Nhật Vượng và ông Lê Thanh Thản. Trong danh sách lần này có sự trở lại của hai nhân vật khá thú vị. Không có một nhân vật nữ nào trong Danh sách 2014.

Theo TTDA

nhavat

Danh sách “10 nhân vật ảnh hưởng nhất đến thị trường BĐS Hà Nội” đã bước sang năm thứ Năm. Các nhân vật đã thay đổi rất nhiều kể từ Danh sách bầu chọn lần đầu tiên vào năm 2010 đã đạt đến một quy mô bỏ xa các đối thủ trong hệ thống doanh nghiệp ngoài quốc doanh.

Tỷ lệ doanh nghiệp Nhà nước và ngoài quốc doanh là gần như cần bằng chứng tỏ sự lớn mạnh của khối doanh nghiệp tư nhân. Một điều rất đáng khích lệ tại một thị trường như Thủ đô.

Chúng tôi vẫn tiếp tục giữ các tiêu chí và có sự tham khảo các ấn phẩm truyền thông nổi tiếng thế giới như tạp chí Time, tạp chí Forbes…khi đánh giá các nhân vật.
1. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn,  48 tuổi

Quê quán: Hưng Yên

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội

nhavat1

Nếu ví von thị trường BĐS Hà Nội là một trận bóng đá, thì vị “Huấn luyện viên” vốn xuất thân từ “cầu thủ” này sẽ hiểu được cuộc chơi và “đọc” được trận đấu. Chúng tôi dự đoán và kì vọng ông sẽ ghi dấu ấn đột phá trong vấn đề nhà ở của Thủ đô đặc biệt là việc cải tạo chung cư cũ.

2.Ông Phạm Nhật Vượng, 46 tuổi

Quê quán: Hà Tĩnh

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

nhavat2

Chỉ trong một thời gian ngắn Vingroup đã đạt đến một quy mô, vị thế bỏ xa các đối thủ còn lại. Sự bất ổn của thị trường, cũng như sản phẩm chưa đa dạng là điểm điểm yếu duy nhất của Vingroup hiện nay chứ không phải là vốn, quỹ đất, khả năng triển khai, hay chất lượng sản phẩm… Chúng tôi hơi ngạc nhiên vì Vingroup đang bỏ trống phân khúc bình dân, lãnh địa mà họ thừa thế mạnh để đa dạng hóa sản phẩm.

3. Ông Vũ Quý Hà,  56 tuổi

Quê quán: Nam Định

Tổng Giám đốc Tổng công ty Vinaconex

nhavat3

Với tiềm năng của mình Vinaconex sẽ không chịu để họ chỉ còn là một thương hiệu vang bóng một thời. Vẫn còn quá nhiều lợi thế và dư địa để ông lớn này tiếp tục phát triển. Các nhà lãnh đạo đầu óc và đội ngũ nhân lực chất lượng cao của Doanh nghiệp này có thể đưa cỗ xe Vinaconex trở lại đường đua và phi nước đại bất cứ lúc nào.

4. Ông Lê Thanh Thản,  64 tuổi

Quê quán: Nghệ An

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh

 

nhavat4

Khó có thể hình dung có một đối thủ xứng tầm nào trong phân khúc nhà ở bình dân tham gia cuộc đua song mã với Mường Thanh. Một số chủ đầu tư bắt đầu nhận ra “mô hình” của ông chủ Mường Thanh, nhưng đây không phải là một mô hình dễ đi theo.

Công bằng mà nói trong mấy năm vừa qua, Mường Thanh đã thay thế các doanh nghiệp Nhà nước giải quyết nhu cầu rất lớn về nhà ở bình dân cho người dân Thủ đô. Không thể phủ nhận sự hợp lí trong giá cả và chất lượng trong sản phẩm của họ.

5. Ông Nguyễn Trung Sơn,  55 tuổi

Quê quán: Hà Nội

Chủ tịch Tổng công ty Handico

 

nhavat5

Nắm lợi thế lớn nhất là về quỹ đất, nhưng ông lớn này chỉ được biết đến với nhiệm vụ chính trị hơn là tạo một tên tuổi lớn được vị nể trong làng bất động sản.

Đã đến lúc Handico phải chứng tỏ mình là một doanh nghiệp hàng đầu trong làng bất động sản Thủ đô với những sản phẩm với quy mô và chất lượng đẳng cấp. Chúng tôi tin là lãnh đạo của Handico ý thức được điều này và sẽ nắm lấy cơ hội đang đến.
6. Ông Nguyễn Minh Quang,  54 tuổi

Quê quán: Thái Bình

Tổng Giám đốc Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC

 

Cũng là “con cưng” của Hà Nội, nhưng UDIC đã sớm có những bước đi bài bản, chứng minh được năng lực thật, đi vững trên đôi chân của mình. Kể từ sau “Ciputra”, có vẻ như UDIC đang ẩn mình chờ thời để có thể trình làng một siêu phẩm tiếp theo?. Chúng tôi đánh giá cao việc phát triển bền vững, quản trị chất lượng tiên tiến trong ngành nghề cốt lõi của UDIC.

7. Ông Nguyễn Anh Tuấn,  54 tuổi

Quê quán: Hà Nội

Tổng Giám đốc  Tổng công ty Viglacera

 

Quỹ đất đã hết, Viglacera đang chơi còn bài tiếp theo: cổ phần hóa để tạo nguồn vốn dồi dào, sau đó tiến sang một cuộc chơi mới trong chu trình phát triển bất động sản. Nếu đúng như vậy thì đây thực sự là một nước cờ có tính toán đáng nể của những bộ óc hàng đầu của Viglacera.

8. Ông Trần Đăng Khoa,  44  tuổi

Quê quán: Thừa Thiên Huế

Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Mai Linh

 

Chúng tôi bỏ phiếu cho những nỗ lực và sự tinh quái của một nhân vật thú vị này khi có những bước đầu thành công ở một thị trường không dễ dàng như Hà Nội. Có thể không vươn lên nhanh chóng về mặt quy mô, nhưng chúng tôi rất kỳ vọng ngày càng có nhiều những doanh nghiệp như thế này tại thị trường bất động sản Thủ đô: Phát triển bền vững, hiệu quả và văn minh.

9. Ông Trần Đức Minh,  56 tuổi

Quê quán: Hà Nam

Chủ tịch Công ty Kinh Đô ITC

 

Sau một đại dự án ở quận Cầu Giấy, chúng tôi rất muốn Kinh Đô TCI vươn lên một quy mô lớn hơn. Những doanh nghiệp như thế này rất cần cho thị trường bất động sản Thủ đô. Ông chủ Kinh Đô ITC là người kinh doanh khá lí tưởng, đầy tham vọng và có sự am tường đáng nể tại thị trường bất động sản Hà Nội.

10. Ông Vũ Văn Tiền,  55 tuổi

Quê quán: Thái Bình

Chủ tịch Tập đoàn Geleximco

 

Khá thú vị khi thấy sự trở lại của Geleximco khi họ tái khởi động hai dự án chung cư tại Hà Nội. Geleximco còn một quỹ đất khá lớn ngoài vành đai 3. Chúng tôi chưa bao giờ đánh giá thấp ông chủ của Geleximco vì độ am hiểu thị trường bất động sản nói riêng và sự vận hành bộ máy chính quyền tại Thủ đô nói chung.

Leave a Reply